chocontrelogo
quyen_gop_do_cu_cho_tre_ngheo

Xóa sạch các ổ dịch Covid-19, không phát hiện thêm ca nhiễm mới tại tp HCM

Ngày 17/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM cho biết, hiện nay đã hoàn tất xử lý dập dịch triệt để các ổ dịch cộng đồng.

Tất cả các ổ dịch phát hiện tại TPHCM (có 3 ổ dịch liên quan đến quán bar Buddha, khu cộng đồng Hồi giáo quận 8, liên quan đến đám tang ở huyện Bình Chánh) đều được khoanh vùng trên diện rộng, dập dịch triệt để bằng vệ sinh khử khuẩn, cách ly y tế. Các ổ dịch tại TPHCM đã kết thúc thời gian theo dõi, không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh.

xoasachcacodichkhongphathienthemcanhiemmoitphcm1

Ổ dịch tại quán bar Buddha. Ảnh Văn Minh

 Hiện tại những người được cách ly tập trung sau nhập cảnh đều đã hết thời gian theo dõi, được xét nghiệm kiểm tra trước khi kết thúc cách ly.

TPHCM đã tổ chức tiêu độc khử trùng các khu cách ly sau khi giải tỏa xong người cách ly; xét nghiệm COVID-19 và cách ly y tế cho nhân viên sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

xoasachcacodichkhongphathienthemcanhiemmoitphcm2

Đội ngũ y tế làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. TPHCM

 Cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM đề xuất, triển khai rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19 từ nơi khác vào thành phố đang lưu trú, cư trú trong cộng đồng địa phương, đặc biệt là những trường hợp về từ nước ngoài.

Ngoài ra TPHCM cần tổ chức khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi; tập trung khám chữa bệnh cấp cứu, tiếp nhận điều trị các trường hợp bệnh nặng, hạn chế hoạt động khám chữa bệnh thông thường và tạm ngừng hoạt động phục hồi chức năng, thẩm mỹ…

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra bất thường tại các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống…trong việc thực hiện giãn cách xã hội.

xoasachcacodichkhongphathienthemcanhiemmoitphcm3

TPHCM xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đông người trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh Văn Minh

 Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị phụ trách, tổ chức bộ phận kiểm tra tại các công viên trên địa bàn Thành phố, tránh tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhấn mạnh, tuyệt đối không chủ quan, không lơ là, nhất là khi TPHCM bước sang trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, TPHCM tập trung các nguồn lực để vừa đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa khôi phục dần các hoạt động sản xuất và đời sống theo lộ trình phù hợp

theo Tiền Phong- soha.vn

Đã xem: 363
Ngày đăng: 18-04-2020

Đánh giá

nhakhoahoanggiabienhoa
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Bạn biết Chocontre.vn qua:
Google, Yahoo, Bing,..
Facebook, Zalo, Youtobe,...
Email
Được giới thiệu
Khác

gheandamdieuchinhdocaoconemmastela1013aghi3nguyen_kim_giam_gia
7625389073840234373aobauemum44
Chocontre.vn Mục yêu thích Liên hệ chúng tôi Lưu ý người dùng Liên kết

Trang chủ
Giới thiệu
Tuyển dụng
Hợp tác
Từ thiện
Quảng cáo

Cho con trẻ
Cẩm nang gia đình
Alo bác sỹ
Tin tức
Clip hay
Diễn đàn

 facebook_icon google_icon youtube_icon

Email: chocontre@gmail.com

Hotline: 0251 368 6262

 

Câu hỏi thường gặp

Điều khoản sử dụng

Quy định diễn đàn

Chính sách riêng tư