chocontrelogo
quyen_gop_do_cu_cho_tre_ngheo

Những lý do cha mẹ nên thường xuyên ôm con

Có một điều mà cha mẹ thường không biết đó là một cái ôm giữa cha mẹ và con cái sẽ mang lại vô vàn những lợi ích cho sức khỏe lẫn tinh thần.

1. Tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc

Tác động tâm lý của những cái ôm là rất lớn, nó không chỉ thúc đẩy lòng tự trọng, cảm giác tự tin ở một đứa trẻ mà còn giúp chúng lạc quan lên rất nhiều. Duy trì thói quen này sẽ làm cho một đứa trẻ cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc.

2. Phát triển sự đồng cảm

Một cái ôm khiến cho con cái cảm thấy cha mẹ đồng cảm với cảm xúc của mình và giúp chúng học cách yêu thương người khác.

3. Ngăn chặn những cơn giận dữ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng ôm đứa con đang nổi cáu giống như là tán thưởng cho hành vi xấu của chúng, nhưng quan niệm này hoàn toàn không đúng. Một cái ôm giúp tiết ra hormone tình yêu oxytocin, giúp trẻ bình tĩnh lại và giảm bớt căng thẳng.

4. Tạo ra những đứa trẻ thông minh hơn

Trẻ em cần sự kích thích nhiều giác quan khác nhau để phát triển não bộ. Đó là lý do tại sao nên cần có tiếp xúc da với cha mẹ.

nhunglydochamenenthuongxuyenomcon1

Tiến sĩ Seth Pollak và các đồng nghiệp của ông tại Trung tâm Waisman và Khoa Tâm lý học của Đại học Wisconsin ‐ Madison, Mỹ đã tổ chức nghiên cứu và so sánh những đứa trẻ nhận nuôi từ trại trẻ mồ côi với trẻ được nuôi trong gia đình bình thường. Nhóm đầu tiên cho thấy có sự chậm trễ trong kỹ năng vận động, cũng như sự phát triển nhận thức bị suy giảm do thiếu sự tương tác xúc giác.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc ôm 15 phút trong 10 ngày sẽ góp phần làm cho trẻ em thông minh hơn. Đây là thói quen đơn giản cần duy trì giữa cha mẹ và con cái.

 

5. Giúp trẻ phát triển

Các nhà khoa học đã phát hiện ra cơ thể trẻ em ngừng phát triển nếu chúng thiếu cảm giác ôm ấp với người thân. Mặc dù thực tế là việc phát triển vẫn sẽ xảy ra nếu trẻ nhận đủ lượng vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết. Tình trạng này còn được gọi là “thất bại của thành công”.

nhunglydochamenenthuongxuyenomcon2

Lời giải thích cho hiện tượng này khá đơn giản: hormone đặc biệt oxytocin (hormone tình yêu) được giải phóng khi ôm. Đây là hormone mang lại nhiều tác động tích cực đối với cơ thể, có thể kích thích sự tăng trưởng.

6. Giúp trẻ khỏe mạnh

Như chúng tôi đã đề cập hormone oxytocin được giải phóng trong quá trình ôm có rất nhiều lợi ích tích cực. Một trong số đó là giúp trẻ khỏe mạnh và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, oxytocin thúc đẩy làm lành vết thương nhanh hơn và giúp giảm viêm.

nhunglydochamenenthuongxuyenomcon3

7. Tạo mối liên kết mạnh mẽ giữa một đứa trẻ và cha mẹ

Những cái ôm thúc đẩy gia tăng niềm tin trong mối quan hệ giữa trẻ và người khác. Hormone oxytocin giúp làm giảm cảm giác sợ hãi, tăng sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro và sự tin tưởng với người khác. Ngoài ra, nó cũng cải thiện cảm giác an toàn của trẻ em, gắn kết với cha mẹ nhiều hơn.

nguồn: eva.vn

Đã xem: 201
Ngày đăng: 10-06-2020

Đánh giá

nhakhoahoanggiabienhoa
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Bạn biết Chocontre.vn qua:
Google, Yahoo, Bing,..
Facebook, Zalo, Youtobe,...
Email
Được giới thiệu
Khác

gheandamdieuchinhdocaoconemmastela1013aghi3nguyen_kim_giam_gia
7625389073840234373aobauemum44
Chocontre.vn Mục yêu thích Liên hệ chúng tôi Lưu ý người dùng Liên kết

Trang chủ
Giới thiệu
Tuyển dụng
Hợp tác
Từ thiện
Quảng cáo

Cho con trẻ
Cẩm nang gia đình
Alo bác sỹ
Tin tức
Clip hay
Diễn đàn

 facebook_icon google_icon youtube_icon

Email: chocontre@gmail.com

Hotline: 0251 368 6262

 

Câu hỏi thường gặp

Điều khoản sử dụng

Quy định diễn đàn

Chính sách riêng tư