chocontrelogo
quyen_gop_do_cu_cho_tre_ngheo

6 thói quen ăn uống có thể đoán biết tương lai của trẻ

Nhìn vào bữa ăn của 1 đứa trẻ, có thể dễ dàng đoán biết tương lai của chúng. Chuyện tưởng chừng phi lý nhưng lại có cơ sở. Cha mẹ có thể tham khảo những thông tin sau để kịp thời sửa đổi, uốn nắn thói quen ăn uống của em bé nhà mình.

1 Trong bữa ăn trẻ vẫn chạy nhảy khắp nơi

   Không thiếu trường hợp những đứa trẻ trong bữa ăn không thể ngồi yên trên bàn ăn mà chạy nhảy, đùa nghịch khắp nơi. Cha mẹ chúng cho rằng trẻ nhỏ hiếu động là bình thường nên mặc kệ chúng, dẫn đến hệ quả là trẻ ăn uống không được bao nhiêu còn quấy nhiễu tới người khác.

   Những đứa trẻ ấy nếu không kịp thời sửa đổi thì sẽ trở thành những người thiếu lễ nghi. Sau này ở nơi đông người dễ làm ra hành vi nông nổi, tùy hứng, không quan tâm cảm nhận của người khác. 

2 Cha mẹ phục vụ trẻ trong suốt bữa ăn

   Từ đầu đến cuối bữa ăn của trẻ đều do cha mẹ phục vụ toàn bộ: dọn mâm bát, xới cơm, gắp thức ăn, thậm chí bón cơm, bón canh cho con. Đứa trẻ chỉ việc há miệng chờ cơm cha mẹ đút và chăm chú chơi điện thoại. 

   Cưng chiều đến mức như vậy, cha mẹ khó có thể bồi dưỡng con trở thành một người ưu tú trong tương lai. Bởi cho dù có thành tích tốt trên lĩnh vực học tập đi chăng nữa thì 1 người đến bữa ăn còn không tự lập được sao có thể coi là thành công? 

 

6thoiquenanuongcothedoanbiettuonglaicuatre2__copy
 

 

Cha mẹ phải kịp thời sửa đổi, uốn nắn thói quen ăn uống của em bé nhà mình. (Ảnh minh họa)

3. Cha mẹ ở trước mặt con quát tháo người phục vụ nhà hàng

   Nhiều cha mẹ khi đưa con đi ăn bên ngoài, với tư tưởng “Khách hàng là thượng đế” nên họ mặc sức quát tháo, hô to gọi nhỏ nhân viên phục vụ của nhà hàng. Song họ không ngờ rằng, bản thân làm ra hành vi đó trước mặt con cái thì người phải hứng chịu ảnh hưởng không tốt lại chính là đứa trẻ.

   Bởi đứa trẻ chắc chắn sẽ học theo cha mẹ mình, sau này trở nên ngang ngược, thiếu lịch sự và không biết tôn trọng người khác. Việc có ảnh hưởng tới tương lai hay không cũng khó nói nhưng chắc chắn với tính cách đó, đứa trẻ sẽ phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống.

4. Trẻ trên 3 tuổi vẫn làm rơi vãi thức ăn khắp nơi

   Khi con còn nhỏ, trong bữa ăn có làm rơi vãi thức ăn là chuyện bình thường. Tuy nhiên, trẻ đã trên 3 tuổi mà tác phong trong bữa ăn không thể chỉn chu, vẫn làm rơi vãi đồ ăn khắp nơi thì rõ ràng đứa bé chưa được cha mẹ uốn nắn tốt. Ngoài ra còn khiến những người khác bên bàn ăn cảm thấy khó chịu, mất khẩu vị ăn uống. 

   Nếu cha mẹ không kịp thời dạy bảo con, không chỉ trong bữa ăn và nhiều vấn đề khác của cuộc sống trẻ cũng thiếu ngăn nắp, trở nên tùy tiện và ẩu đoảng như vậy.

6thoiquenanuongcothedoanbiettuonglaicuatre3

Có những đứa trẻ, toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối bữa ăn đều tự mình ăn cơm mà không cần cha mẹ hỗ trợ. (Ảnh minh họa)

5. Trẻ thích dùng đũa gõ bát đĩa

   Trẻ nhỏ nghịch ngợm có thể thích dùng đũa gõ chén bát cho chúng phát ra tiếng động vui tai. Trường hợp cha mẹ không nhắc nhở con, để mặc trẻ hình thành thói quen xấu ấy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những người khác trên cùng bàn ăn. Đó là một hành động không lễ phép, thiếu tôn trọng người khác và tất nhiên chẳng ai yêu quý một đứa trẻ có những hành vi ấy cả.

6. Trẻ độc lập ăn cơm, không quấy rầy người khác

   Có những đứa trẻ, toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối bữa ăn đều tự mình ăn cơm mà không cần cha mẹ hỗ trợ. Chúng rất ngoan ngoãn, yên tĩnh ăn cơm, không làm phiền đến người lớn nói chuyện. Đứa trẻ như vậy sẽ được đánh giá rất cao, là đứa trẻ có giáo dục, lễ phép và hiểu được phép tắc. Đứa bé đó cũng có tính cách tự lập, biết tôn trọng người xung quanh. Với những đặc điểm ấy, khả năng cao chúng sẽ trở thành một người thành công trong tương lai!

   Một vài thói quen xấu của trẻ khi còn nhỏ thường bị cha mẹ coi nhẹ. Thực sự hiện tại chúng chưa gây ra hậu quả gì nghiêm trọng nhưng nếu cứ kéo dài, hình thành nên tính cách cố định của con thì không phải là vấn đề nhỏ nữa. Bởi tính cách của 1 người sẽ quyết định vận mệnh cũng như sự thành công của họ. Vì thế cha mẹ phải hết sức chú ý và kịp thời uốn nắn kể cả là những tính xấu rất nhỏ ở con mình.

nguồn: eva.vn

Đã xem: 362
Ngày đăng: 09-04-2020

Đánh giá

nhakhoahoanggiabienhoa
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Bạn biết Chocontre.vn qua:
Google, Yahoo, Bing,..
Facebook, Zalo, Youtobe,...
Email
Được giới thiệu
Khác

gheandamdieuchinhdocaoconemmastela1013aghi3nguyen_kim_giam_gia
7625389073840234373aobauemum44
Chocontre.vn Mục yêu thích Liên hệ chúng tôi Lưu ý người dùng Liên kết

Trang chủ
Giới thiệu
Tuyển dụng
Hợp tác
Từ thiện
Quảng cáo

Cho con trẻ
Cẩm nang gia đình
Alo bác sỹ
Tin tức
Clip hay
Diễn đàn

 facebook_icon google_icon youtube_icon

Email: chocontre@gmail.com

Hotline: 0251 368 6262

 

Câu hỏi thường gặp

Điều khoản sử dụng

Quy định diễn đàn

Chính sách riêng tư