chocontrelogo
quyen_gop_do_cu_cho_tre_ngheo

3 nơi này càng lộn xộn, trẻ lớn càng thông minh

Sau khi có con, không ít bố mẹ cảm thấy mệt mỏi khi thấy nhà cửa bừa bộn, con cái vứt đồ chơi lung tung. Trên thực tế, trẻ không phải cố tình gây rắc rối như vậy, sự lộn xộn này chính là quá trình mà trẻ đang học hỏi và khám phá mọi thứ xung quanh.

Theo Richard Clarke Cabot, giáo sư tâm lý học trẻ em tại Đại học Harvard, sau nhiều năm nghiên cứu ông nhận thấy: “Nhà cửa càng bừa bộn thì khả năng khám phá của trẻ càng cao. Ngày nay, những đứa trẻ có đặc điểm như vậy sẽ có tiềm năng rất lớn trong tương lai”.

Giáo sư Richard còn phát hiện ra rằng, nếu một trẻ thường xuyên làm rối tung 3 nơi sau đây, bố mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi nó chứng tỏ đó là một đứa trẻ thông minh.

Bàn lộn xộn

 

3noinaycanglonxontreloncangthongminh1
 

 

Từ 6 tháng đến 3 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất. Vào thời điểm này, não bộ phát triển tương đương 80% so với người lớn. Đồ chơi, sách vở, đồ vật khi trẻ chạm vào sẽ kích thích ham muốn khám phá của chúng, từ đó tạo nên một nền tảng sau này trẻ thích khám phá thế giới. Vì vậy, hiểu chính xác quá trình phát triển của một đứa trẻ, bố mẹ sẽ không cần quá bực bội trước những món đồ vứt lung tung trên bàn.

Phòng khách lộn xộn

3noinaycanglonxontreloncangthongminh2

Phòng khách là một trong những nơi có không gian rộng, khiến trẻ cực kỳ thích vui đùa tại đây. Khi đi làm về, bố mẹ thường thích nằm dài trên ghế sofa xem tivi hoặc uống trà. Có thể nói rằng, ngoài phòng ngủ thì phòng khách là nơi mà người lớn nghỉ ngơi. Thế nên có không ít bố mẹ sẽ khó chịu khi thấy con cái bày biện đồ chơi lung tung tại đây.

 

Nếu bố mẹ dọn dẹp phòng khách, không cho con cái chơi đùa tùy tiện, hành động này sẽ giết chết trí tưởng tượng, sự sáng tạo, khả năng tư duy của một đứa trẻ. Điều khủng khiếp hơn là bố mẹ có thể tự tay phá hủy đi mối quan hệ giữa mình và con cái, khiến cho chúng dần cảm thấy sợ hãi bố mẹ mình.

Phòng ngủ lộn xộn

3noinaycanglonxontreloncangthongminh3

Những đứa trẻ hiếu động, chúng có thể chơi đùa bất kể mọi nơi, thậm chí xới tung cả phòng ngủ của bố mẹ. Tuy nhiên, bố mẹ không cần quá lo lắng, điều này chỉ chứng tỏ trẻ có tính cách hướng ngoại và năng động.

Ví dụ như trẻ thích dùng gối để cưỡi ngựa, lấy chăn mền làm áo choàng… Đó là biểu hiện của trí tưởng tượng của trẻ. Miễn là trẻ không vận động quá nguy hiểm thì bố mẹ không cần phải lo.

Là bố mẹ, nếu muốn con cái mình thông minh hơn, bạn cần phải phát triển những thói quen và sở thích lành mạnh. Ngoài việc để trẻ tự do vui đùa, tự khám phá mọi thứ thì bố mẹ cần đọc tranh cho trẻ nhiều hơn, nhất là ở giai đoạn tuổi lên 3.

nguồn:eva.vn

Đã xem: 221
Ngày đăng: 18-06-2020

Đánh giá

nhakhoahoanggiabienhoa
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Bạn biết Chocontre.vn qua:
Google, Yahoo, Bing,..
Facebook, Zalo, Youtobe,...
Email
Được giới thiệu
Khác

gheandamdieuchinhdocaoconemmastela1013aghi3nguyen_kim_giam_gia
7625389073840234373aobauemum44
Chocontre.vn Mục yêu thích Liên hệ chúng tôi Lưu ý người dùng Liên kết

Trang chủ
Giới thiệu
Tuyển dụng
Hợp tác
Từ thiện
Quảng cáo

Cho con trẻ
Cẩm nang gia đình
Alo bác sỹ
Tin tức
Clip hay
Diễn đàn

 facebook_icon google_icon youtube_icon

Email: chocontre@gmail.com

Hotline: 0251 368 6262

 

Câu hỏi thường gặp

Điều khoản sử dụng

Quy định diễn đàn

Chính sách riêng tư